Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XHLiên kết web

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Độc lập

Lượt xem: 840

Sáng 07/01/2019  Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hiệp Đức long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Độc lập cho 09 Mẹ có người thân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; tặng thưởng Huân chương Độc lập cho 13 gia đình đã có nhiều liệt sĩ đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Dự Lễ truy tặng có đại diện Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN cùng đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và thân nhân các gia đình.


Ông Nguyễn Như Công - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Như Công - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chiến tranh đã gây mất mát, đau thương! Mất mát lớn nhất là mất mát về con người; đau thương lớn nhất là nỗi đau của người Mẹ mất con, người vợ mất chồng. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta; cuộc đời và sự cống hiến cực kỳ to lớn của các Mẹ, các liệt sĩ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập, noi theo

Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cao quý “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho các Mẹ; Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sĩ thể hiện được ý Đảng, lòng dân; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ, các liệt sĩ….
Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các liệt sĩ. Chủ tịch UBND huyện đề nghị gia đình, thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng hãy tiếp tục cố gắng, vượt qua những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu làm kinh tế giỏi, phát huy những giá trị truyền thống, lịch sử của gia đình, trở thành những tấm gương sáng cho con cháu và cộng đồng xung quanh học tập, noi theo; Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể quan tâm hơn nữa đến việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công; tiếp tục tuyên tuyền, vận động các tổ chức doanh nghiệp và nhân dân trong, ngoài huyện đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đặc biệt là quan tâm chăm lo, phụng dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống; các ngành chuyên môn tiếp tục tham mưu UBND huyện thực hiện tốt việc chăm sóc người có công với cách mạng, quan tâm hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở đối với các hộ gia đình chính sách khó khăn; tăng cường dạy nghề, giải quyết việc làm cho con em thương binh, bệnh binh... để họ khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, xây dựng gia đình người có công cách mạng gương mẫu để con cháu học tập noi theo./.

                                                                                      VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập